Cầu chì DC cho Solar được sử dụng rất phổ biến trong ngành điện công nghiệp, điện năng lượng mặt trời… Cầu chì DC được gắn trong tủ điện hoặc trên tấm pin năng lượng mặt trời

>> Vỏ tủ điện solar
>> Phụ kiên năng lượng mặt trời áp mái
>> 5 loại đầu nối MC4 phổ biến cho điện năng lượng mặt trời

Cầu chì DC là gì?

Cầu chì DC là thiết bị đóng vai trò mở hoặc ngắt mạch khi xuất hiện dòng điện quá lớn chạy qua nó, cầu chì DC sẽ tan chảy và nó mở mạch và ngắt kết nối với nguồn điện. Ngoài ra, nó hoạt động như một bộ ngắt mạch hoặc bộ ổn định giúp bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hại. Trên thị trường, nhiều loại, tính năng và thiết kế cầu chì hiện nay có sẵn. Các dải của chúng được tạo thành từ nhôm, đồng, kẽm và nó luôn được kết nối nối tiếp với mạch để bảo vệ khỏi quá dòng trong các dây cáp đang chạy. Dưới đây là sơ đồ mạch cơ bản & ký hiệu của cầu chì.

Nguyên lý hoạt động của cầu chì DC là gì?

Cầu chì DC cho solar hoạt động theo nguyên tắc hiệu ứng làm nóng của dòng điện. Nó được tạo thành từ dải mỏng hoặc sợi dây kim loại với vật liệu không cháy. Điều này được kết nối giữa các đầu của thiết bị đầu cuối. Cầu chì luôn được kết nối nối tiếp với mạch điện.

Khi dòng điện hoặc nhiệt quá mức được tạo ra do dòng điện nặng trong mạch, cầu chì nóng chảy do điểm nóng chảy thấp của phần tử và nó mở mạch. Dòng chảy quá mức có thể dẫn đến sự cố của dây và ngăn dòng chảy. Cầu chì có thể được thay thế hoặc thay đổi bằng cái mới với xếp hạng phù hợp. Cầu chì DC cho solar có thể được tạo thành từ các nguyên tố như kẽm, đồng, bạc và nhôm. Chúng cũng hoạt động như một bộ ngắt mạch được sử dụng để ngắt mạch khi xảy ra sự cố bất ngờ trong mạch. Đây không chỉ là một người bảo vệ mà nó còn được sử dụng như một biện pháp an toàn để ngăn chặn con người khỏi các mối nguy hiểm. Vì vậy, đây là cách cầu chì hoạt động. Dưới đây là hình được hiển thị hoạt động của cầu chì, thùng cầu chì (thùng chứa), liên kết cầu chì.

Cầu chì DC phổ biến dùng cho Solar:

Cầu chì DC loại gắn tủ:

  • Cầu chì 1000V DC
  • Điện thế định mức: 1000V DC
  • Dòng điện định mức: 15A, 20A, 30A
  • Dòng cắt: 10kA
  • Kích thước: 10x38mm
  • Dùng bảo vệ hệ thống solar 1000VDC

Cầu chì DC cho Solar 

Cầu chì MC4 

Cầu chì DC cho Solar