Nhôm Anodized là gì? Những điều nên biết về Nhôm Anodized
Nhôm Anodized là một dòng nhôm rất cao cấp được tạo thành sau khi bề mặt nhôm được xử lý theo công nghệ Anode hóa. Đây là một công nghệ oxy hóa bằng cách nhúng ngay tấm nhôm thông thường. Đây cũng được xem là một cực dương trực tiếp vào bể anodized.

>> Kẹp tấm pin năng lượng mặt trời
>> Chống sét DC cho điện năng lượng mặt trời
>> Cách lắp pin năng lượng mặt trời trên mái tôn

Quy trình để xử lý bề mặt Anode nhôm còn được gọi là quy trình Anodizing. Nó được hiểu là điện phân các Anode. Khác với những kim loại khác, với quá trình oxy hóa này thì không làm yếu đi các liên kết của nhôm. Ngược lại tạo ra được lớp phủ bề mặt rất cứng và với độ dày là: 10 – 12 Micromet. Quy trình để xử lý bề mặt được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Nhôm Anodized là gì? những điều cần biết về nhôm Anodized

Bước 1: Thanh nhôm sẽ được đưa vào bể Anodized. Trong đó chứa hóa chất Axit Sunfuric rất đậm đặc.

Bước 2: Trong môi trường oxy hóa này thì thanh nhôm được xem là cực dương và các bể hóa chất sẽ là cực âm.

Nhôm Anodized là gì? những điều cần biết về nhôm Anodized

Bước 3: Cho dòng điện trực tiếp chạy qua bể Anodize để làm oxy hóa được bề mặt nhôm. Sau đó, nó tạo thành một lớp phủ trên nhôm mỏng nhưng lại siêu cứng. Đây chính cách để tạo ra được lớp bảo vệ cho thanh nhôm. Từ đó, giúp nhôm chống được ăn mòn, gỉ sét và có khả năng chống lại những ảnh hưởng của thời tiết.

Nhôm Anodized là gì? những điều cần biết về nhôm Anodized

Nhờ tính liên kết mạnh mẽ và bền vững cho nên nhôm Anode được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như làm cửa nhôm, phụ kiện năng lượng mặt trời, dụng cụ cho nhà bếp, được dùng làm vỏ xe ô tô hạng sang. Đặc biệt là được dùng để làm những vật liệu thường xuyên chịu tác động của thời tiết.